XÂY DỰNG LỐI SỐNG DỊCH CHUYỂN NHƯ THẾ NÀO THÌ HỢP LÝ?

XÂY DỰNG LỐI SỐNG DỊCH CHUYỂN NHƯ THẾ NÀO THÌ HỢP LÝ?

Bạn yêu thích du lịch và luôn mong muốn có thể được đi đến nhiều nơi? Vậy chắc hẳn bạn đã nghe đến cụm lối sống dịch chuyển rồi, nhưng làm thế nào để xây dựng lên một lối sống dịch chuyển hợp lí? 

>RV HÃNG VÀ RV ĐỘ - ĐÂU LÀ SỰ LỰA CHỌN CHO BẠN?

>TRỞ THÀNH NGƯỜI DÙNG XE KÉO CẮM TRẠI THÂN THIỆN VỚI MÔI TRƯỜNG

Lối sống dịch chuyển đang rất được yêu thích vào thời gian gần đây. Việc sở hữu riêng cho mình một “ngôi nhà di động” tiện nghi để có thể kết hợp giữa việc di chuyển và nghỉ ngơi đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, việc duy trì phong cách sống này không dễ dàng, bạn cần phải cân nhắc đến rất nhiều yếu tố bao gồm cả kinh tế cá nhân, môi trường. lối sinh hoạt… Nếu bạn còn đang băn khoăn về việc làm sao để xây dựng và duy trì lối sống dịch chuyển một cách thoải mái nhất thì hãy để Vietnam Motorhome gửi đến bạn một số gợi ý nhé! 

Tips xây dựng lối sống dịch chuyển

1. Lựa chọn một chiếc xe phù hợp với ngân sách

Có thể nói, tiền bạc luôn là một trong những yếu tố cần và có sức ảnh hưởng đến những quyết định của bạn. Để có một lối sống dịch chuyển như ý bước đầu tiên bạn cần phải có một “ngôi nhà di động” đáp ứng đủ với nhu cầu của bạn, hiển nhiên là nó cũng phải phù hợp với túi tiền nữa. 

Có nhiều lựa chọn khi nói đến các loại RV. Bạn có thể mua Loại A, Loại B, Loại C, xe kéo cắm trai, lều nóc xe, canopy… Giá cả có thể khác nhau rất nhiều, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ và đưa ra những lựa chọn sao cho thật phù hợp với nhu cầu và túi tiền. 

2. Hoạch định rõ ràng về thời gian

Lối sống dịch chuyển là một lối sống dành cho nhưng người yêu du lịch, thích khám phá những địa điểm mới mẻ, vì vậy việc di chuyển có thể sẽ chiếm rất nhiều thời gian, thậm chí có những chuyến đi không có một thời gian rõ ràng. Những điều đó chắc hẳn sẽ gây ảnh hưởng đến cuộc sống và công việc, điều bạn cần làm lúc này là lên một kế hoạch rõ ràng về công việc cũng như những chuyến đi của mình.

 Tùy thuộc vào công việc cũng như nhu cầu cá nhân mà bạ có thể tự lên cho mình một bản kế hoạch về những chuyến đi. VD dành cho bản thân mình 2-3 ngày/ tuần để đi đến một địa điểm vắng vẻ nào đó cắm trại,nghỉ ngơi. 

3. Tạo ngân sách du lịch và tiết kiệm

Đối với những chuyến đi dài, ngân sách luô là một vấn đề đau đầu, vì vậy hãy tạo cho mình một khoản cố định để dành sử dụng riêng cho nhưng chuyến đi nhé! Tuy nhiên việc tạo ngân sách vẫn là chưa đủ, nhất là đối với nhữn chuyến đi dài, lúc này việc tiết kiệm sẽ giúp bạn rất nhiều. 

Có nhiều cách để tiết kiệm tiền để bạn có thể chi trả cho lối sống dịch chuyển. Bạn có thể đầu tư ngày từ đầu một em Rv xịn xò với đầy đủ những đồ gia dụng từ bếp, phòng tắm, điện, nước… từ đó bạn có thể tự nấu ăn, sinh hoạt ngay trong chiếc xe của mình, hạn chế đang kể những chi phí phát sinh khác từ vấn đề sinh hoạt. Hoặc nếu bạn chỉ sở hữu môt chiếc lều nóc xe thì bạn vẫn có thể tự tiết kiệt bằng cách sẵm những dụng cụ cắm trại nhỏ, phù hợp với việc cắm trại ngoài trời. Hiện tại trên thị trường có rất nhiều những món đồ cắm trại được bán riêng lẻ vd như buồng tắm, tủ lạnh, bộ đồ dùng nấu nướng khi đu du lịch… việc lựa chọn những món đồ cần thiết và mua sắm chúng chính là một khoản đầu tư lâu dài và rât có lợi đấy nhé!

← Bài trước Bài sau →